Thuốc Lá Điện Tử Gây Nguy Cơ Ung Thư Gấp 15 Lần Thuốc Lá Thường

Thứ bảy - 18/08/2018 22:01
Không độc hại, được chơi với khói và có thể cai được thuốc lá là những lời quảng cáo ấn tượng của người bán dành cho thuốc lá điện tử. Điều làm nên sức hấp dẫn của sản phẩm này chính là những chai tinh dầu tạo mùi với đủ các loại mùi vị khác nhau khiến nhiều người tìm mua và sử dụng. Nhưng điều đáng nói ở đây đó là đằng sau những làn khói dầy đặc ấy ẩn chứa nhiều hiểm họa khôn lường mà không phải ai cũng đều biết hết.
Nguy cơ ung thư từ thuốc lá điện tử
Nguy cơ ung thư từ thuốc lá điện tử
Thuốc lá điện tử với hình thức nhỏ gọn, giống như là cây viết được quảng cáo là không độc hại, có thể cai được thuốc lá và không gây nghiện. Vậy thực hư của vấn đề này có đúng hay không hãy cùng https://congtythanhnghi.vn/ tìm hiểu về vấn đề này.

Thuốc lá điện tử hiểm họa từ khói.
Thuốc lá điện tử được nhiều người hiện nay tìm mua qua những lời quảng cáo dùng để thay thế những điếu thuốc lá thông thường. Người sử dụng sẽ hít một lượng hơi nước thông qua một thiết bị tạo khói cá nhân. Cách thức hút bằng cách dẫn nhiệt nung nóng trực tiếp dung dịch bao gồm Nicotine hòa tan trong dung môi. Không khó để tìm mua sản phẩm này thông qua các trang mạng với đủ các kiểu dáng, giá cả với các chiêu thức quảng cáo nghe có vẻ êm tai như cai được thuốc lá, không tổn hại tới sức khỏe và không ảnh hưởng tới những người xung quanh khiến nhiều người tin tưởng và tìm mua sản phẩm này. Đánh vào tâm lý người nghiện thuốc lá và đối với người nghiện thuốc thì sản phẩm này có lẽ rất được lòng do được nghe quảng cáo là không độc hại. Và sau những lời quảng cáo nghe bùi tai đó thường thì những người muốn cai thuốc lá truyền thống sẽ cố gắng mua cho mình một cây thuốc lá điện tử. Với mong muốn biết đâu điều kỳ diệu sẽ xuất hiện, có thể bỏ được thuốc lá như thông tin của các trang sản phẩm này quảng cáo.
Những mê trận khói được tỏa ra tử Vape một loại thuốc lá điện tử. Thay vì việc vào ngồi ở quán cà phê và gọi một bình Shisha cùng nhau hút thì giờ đây giới trẻ đã chuyển sang dùng Vape. Bởi lẽ nó vô cùng thuận tiện mỗi người một cái, có thể cầm theo hút ở bất cứ nơi đâu. Không những thế hút Vape đang là một thú chơi thời thượng thể hiện sự sành điệu của không ít bạn trẻ Việt Nam.
Không rõ nguồn gốc xuất xứ hay chất lượng sản phẩm. Thế nhưng những loại thuốc lá điện tử vẫn được nhiều bạn trẻ tìm mua. Điều làm nên sự hấp dẫn của thuốc lá điện tử đó là những chai tinh dầu thơm tạo khói với đủ các loại mùi vị khác nhau khiến không ít bạn trẻ lạm dụng sản phẩm này lúc nào không hay.
Hiện nay có rất nhiều trang web quảng cáo hút thuốc lá điện tử không gây nghiện và có thể cai được thuốc lá. Vậy thực hư thuốc lá điện tử cai được thuốc lá có thật hay không và tinh dầu trong thuốc lá điện tử là gì? Chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu để biết rõ hơn về bản chất thực sự có đúng như vậy không.
Theo Bác sĩ Lê Nguyễn Anh Tuấn – Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết “Thành phần chính trong thuốc lá điện tử hay Vape người ta dùng Nicotine dạng lỏng. Nó hòa tan trong một loại dung môi và dung môi thường được sử dụng đó là Propylene glycol cộng với một ít về hương liệu. Tác dụng có hại của thuốc lá điện tử là điều chắc chắn. Nicotine sẽ vẫn đi vào cơ thể con người chỉ từ phương thức này qua phương thức khác. Do vậy chịu tác hại bởi Nicotine gây ra là điều hết sức rõ ràng. Bên cạnh đó thành phần khác bao gồm dung môi và hương liệu tạo mùi với rất nhiều loại và các chất sử dụng đều chưa qua phân tích độc tính, tác hại đối với sức khỏe con người. Do vậy vì sự an toàn khuyến cáo mọi người không nên sử dụng thuốc lá điện tử”.
Bác sĩ Lê Nguyễn Anh Tuấn Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Bác sĩ Lê Nguyễn Anh Tuấn – Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Khi chúng ta sử dụng thuốc lá điện tử động tác hút thuốc lá điện tử cũng giống như hút thuốc lá bình thường. Việc hít một hơi vào trong cơ thể tất cả các chất có trong thuốc lá điện tử sẽ vào trong cơ quan của cơ thể chúng ta. Vì vậy tác hại thuốc lá điện tử gây hại cho cơ thể cũng cùng chung cơ chế gây hại như thuốc lá thông thường.
Bác sĩ Lê Nguyễn Anh Tuấn – Khoa Nội tổng hợp bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết: “Nicotine khi được hít vào trong đường thở sẽ đi vào đường dẫn khí đi vào phổi. Chúng sẽ làm biến đổi cấu trúc của tế bào trong đường thở gây nên hiện tượng tắc nghẽn trong đường dẫn khí và lâu dần sẽ trở thành hội chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Theo đánh giá thì việc hút thuốc lá điện tử cũng tương tự như phương thức hút thuốc lá truyền thống. Một điều nữa đó là chất Nicotine sẽ không chỉ nằm trên đường thở mà nó còn đi vào máu và các cơ quan hệ thống trong cơ thể gây nên rất nhiều tác hại cho sức khỏe đặc biệt là hệ tim mạch, hệ thần kinh, hệ tiêu hóa hay là những cơ quan khác…”.
Đầu năm 2015 các nhà khoa học thuộc Đại học Portland của Hoa Kỳ tiếp tục kiểm tra chất formaldehyde trong thuốc lá điện tử và đưa ra khuyến cáo. Cụ thể những người hút thuốc lá điện tử có nguy cơ mắc các bệnh ung thư cao gấp 15 lần so với những người hút các loại thuốc lá thông thường. Theo các chuyên gia hút thuốc lá điện tử có chứa Nicotine trong 2 tháng sẽ tạo thành thói quen hành vi cho đến tháng thứ 4 nguy cơ gây nghiện không kém thuốc lá điếu. Hút càng nhiều cơ thể càng có nhu cầu tăng liều lượng. Nghĩ rằng hương liệu tạo khói chỉ là tinh dầu thơm không hề có chất gây nghiện nên nhiều người cứ dùng thỏa thích chơi với khói, thậm chí cả những người chưa bao giờ hút thuốc cũng muốn cầm cây Vape trên tay cho vào miệng để tạo nên những làn khói dầy đặc đủ thứ mùi vị lan tỏa xung quanh.
Tìm đến các điểm bán Vape chắc chắn sẽ không khỏi choáng ngợp với các tủ trưng bày vape với đủ loại kiểu dáng, màu sắc bắt mắt và còn rất thời trang. Khi tìm hiểu về giá cả thì một cây Vape không hề rẻ chút nào, dao động từ 1 triệu đồng trở lên và một lọ tinh dầu nhỏ cũng có giá từ 200.000đ đến 500.000đ. Như vậy nếu thường xuyên hút Vape thì cũng khá tốn kém chứ không hề đơn thuần là một thú vui. Giống như thiết bị điện tử khác, thuốc lá điện tử cũng được trang bị cổng sạc để nạp năng lượng khi hết pin. Không chỉ sạc khiến cho thiết bị này dùng được nhiều lần mà thuốc lá điện tử khi hết chất lỏng lại tiếp tục mở nắp đổ đầy và sử dụng tiếp. Hết pin thì sạc thuận tiện là vậy nhưng người sử dụng có bao giờ lường trước được những rủi ro có thể xảy ra và những làn khói dầy đặc mờ ảo từ thuốc điện tử có thể ẩn chứa đầy rẫy những nguy cơ về bệnh tật đáng sợ đối với cơ thể con người.
Thuốc lá điện tử và phụ kiện đi kèm
Thuốc lá điện tử và phụ kiện đi kèm

Bác sĩ Lê Nguyễn Anh Tuấn – Khoa Nội tổng hợp bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết: “Một thiết bị điện tử không được kiểm định, kiểm soát chắc chắn nguy cơ rủi ro là điều khó tránh. Hơn nữa thiết bị đưa trực tiếp vào trong cơ thể thì càng dễ tăng mức độ nguy hiểm hơn. Hiện nay có những bài báo đưa ra những tai nạn từ những thiết bị này như cháy, nổ… gây ra không ít những tai nạn thương tâm. Một thiết bị mà chưa được kiếm soát, chưa được quản lý về độ an toàn, cũng như chưa được khuyến cáo về lợi ích của nó thì chúng ta không nên sử dụng”.
Thuốc lá điện tử gây tai nạn
Tai nạn do thuốc lá điện tử phát nổ

Một lời khuyên của các chuyên gia y tế: “Những người đã lỡ sử dụng thuốc lá cổ điển rồi, chúng ta ngoài những biện pháp cố gắng tự thân mình thì nên xin các ý kiến của bác sĩ hướng dẫn cho mình, hỗ trợ cho mình trong vấn đề cai nghiện. Chúng ta không nên tự ý dùng đến phương thức chưa được khuyến cáo về lợi ích cũng như rủi ro và không an toàn có thể xảy ra đến với mình. Có những bạn chưa từng hút thuốc lá mà các bạn tìm đến với Vape dần dần mình nghiện lúc nào không hay. Vì thế chúng ta cần hiểu bản chất đó là nghiện và vô cùng nguy hại tới sức khỏe của chúng ta”.
Thuốc lá điện tử không phải là sản phẩm dùng để thay thế cai nghiện thuốc lá. Khói thuốc lá điện tử cũng có hại cho sức khỏe như thuốc lá thông thường. Tinh dầu dùng để hút thuốc lá điện tử chưa được kiểm chứng về độ an toàn không nên lạm dụng hút thuốc lá điện tử khi chưa hiểu biết về nó.

Lời Khuyên:
Nếu chúng ta muốn cai thuốc lá hãy tìm đến những phương pháp hay các dòng sản phẩm đã được qua kiểm chứng và chứng minh tính hiệu quả đối với lĩnh vực cai nghiện thuốc lá. Chẳng hạn như hiện nay trên thị trường với dòng sản phẩm “cai thuốc lá Thanh Nghị” là dòng sản phẩm chuyên biệt sử dụng trong lĩnh vực cai nghiện thuốc lá, thuốc lào. Sản phẩm này đã được cấp phép lưu hành và được các cơ quan đầu ngành trong lĩnh vực y tế chứng nhận về độ an toàn và tình hiệu quả của sản phẩm. Để có một sức khỏe tốt và bỏ được thuốc lá hãy cân nhắc lựa chọn cho mình những phương pháp tối ưu hiệu quả triệt để, tránh trường hợp đi theo những lời quảng cáo chọn lựa sai phương thức để rồi chậm cả cuộc đời.
cai thuốc lá thầy lang nghị
Cai thuốc lá thầy lang Nghị
 
cai thuốc lá
cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử
Công ty TNHH Quốc Tế Thanh Nghị
Sức khỏe là vốn quý! Đừng tự cho sức khỏe của mình ngang bằng với những thú chơi vô bổ. Hãy trân trọng sức khỏe như một món quà mình dành cho những người thân yêu xung quanh mình.

Cùng tìm hiểu: Tai nạn do thuốc lá điện tử và cách cai thuốc lá hiệu quả
Cùng tìm hiểu: Một số mẹo cai thuốc lá dễ dàng
Cùng tìm hiểu: Cảnh báo cai thuốc lá Thanh Nghị giả

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thảo luận
Chứng nhận sản phẩm
Đăng ký mua sản phẩm
Địa chỉ nhà thuốc
- Buôn Phơng, Xã EaTul, Huyện Cư M'gar, Tỉnh Đắk Lắk
- Chi nhánh chính có trụ sở đặt tại : Bắc Giang, Thái Bình
- Website :  https://congtythanhnghi.vn
Liên hệ nhà thuốc
CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ THANH NGHỊ
 
- Điện thoại:  0976 830 787


- Facebook: Fanpage >>>
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây