Tác Hại Của Hút Thuốc Lá Thụ Động. Làm Sao Để Bỏ Thuốc Lá?

Thứ hai - 20/08/2018 20:56
Thực trạng độc hại do khói thuốc lá đang đem lại sự lo lắng cho hàng nghìn phụ nữ khi hàng ngày phải hút thuốc lá một cách thụ động. Hàng năm tại Việt Nam có khoảng 600 nghìn ca tử vong do hút thuốc lá thụ động, trong đó 64% số ca tử vong là nữ. Tử vong do thuốc lá chiếm 1/10 tổng số tử vong toàn cầu. Hiện Việt Nam nằm trong top 3 các nước Asean và top 15 trên thế giới về sử dụng nhiều thuốc lá với 15 triệu người hút. Trên thực tế có 2/3 phụ nữ và một nửa số trẻ em thường xuyên hút thuốc lá thụ động.
Chị Nguyễn Thị Hạnh đang được điều trị tại Trung tâm hô hấp Bệnh viện Bạch Mai do bị mắc hen phế quản nặng nguyên nhân của những cơn hen là do chị thường xuyên hít phải khói thuốc lá từ người thân trong gia đình.
Chị Nguyễn Thị Hạnh – Quận Kiến An, TP. Hải Phòng tâm sự: “Chồng tôi có hút thuốc lá. Mỗi lần hút tôi có bảo anh đi ra ngoài hút, ra xa hút nhưng không ngờ nó vẫn ảnh hưởng”
Trung tâm hô hấp hiện đang điều trị cho gần 200 bệnh nhân mắc các bệnh về phổi trong đó 70% bệnh nhân nam đều có tiền sử hút thuốc lá, thuốc lào lâu năm, 30% số bệnh nhân là nữ mắc các bệnh phổi, hen phế quản mà một phần nguyên nhân là do thường xuyên hít phải khói thuốc lá, khói bếp than tổ ong liên tục.
Tổng đài tư vấn cai nghiện thuốc lá thuộc Bệnh viện Bạch Mai thống kê tổng số cuộc gọi hàng ngày tới tổng đài khoảng 30 cuộc gọi, trong đó số cuộc gọi từ phụ nữ nhờ tư vấn cai thuốc lá cho chồng chiếm ở mức 30% .
PGS. TS. Phan Thu Phương – Phó Giám Đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: “Họ cũng lo lắng cho chồng, cho con của họ vì họ cũng được tiếp thu nhiều nguồn kiến thức đủ để hiểu được những tác hại do thuốc lá gây ra. Khi hút thuốc như vậy có rất nhiều tác hại vì trong thành phần của khói thuốc lá có chứa 7 nghìn chất hóa học và có tới 70 chất gây ung thư. Họ biết hút thuốc lá rồi sẽ có lúc tất yếu đến giai đoạn chồng họ, con họ sẽ bị bệnh tật, không bệnh này thì bệnh khác. Ngoài ra họ cũng lo lắng ảnh hưởng tới tất cả những người khác trong gia đình. Những câu hỏi của các chị em gọi đến nhờ tư vấn như: Ông chồng tôi hút thuốc liệu có nguy cơ bị ung thư hay không? Con tôi có bị ảnh hưởng hay không? Ảnh hưởng như thế nào? Con tôi suốt ngày bị viêm đường hô hấp có phải do thuốc lá không?... Với rất nhiều các mối quan tâm đủ để hiểu các chị em phụ nữ ngày càng thấy được những nguy cơ do thuốc lá và những nguy cơ đó là rất thực tế hàng ngày”.
Hút thuốc lá thụ động PGS.TS Phan Thu Hương
PGS. TS. Phan Thu Phương – Phó Giám Đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai

Rõ ràng khói thuốc lá đang đem lại sự lo lắng cho hàng nghìn phụ nữ khi hàng ngày phải hút thuốc lá một cách thụ động. Hàng năm tại Việt Nam có khoảng 600 nghìn ca tử vong do hút thuốc lá thụ động. Trong đó 64% số ca tử vong là nữ. Tử vong do thuốc lá chiếm 1/10 tổng số tử vong toàn cầu. Hiện tại Việt Nam nằm top 3 các nước Asean và top 15 trên thế giới về sử dụng nhiều thuốc lá với 15 triệu người hút. Thực tế có 2/3 phụ nữ và một nửa số trẻ em thường xuyên hút thuốc lá thụ động.
PGS. TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh cho biết “Đầu tiên chúng ta cần giảm tỷ lệ hút thuốc lá ở nam giới và thực thi môi trường không khói thuốc. Tức là những ai chưa từng hút thuốc thì tiếp tục vận động không nên hút. Với những người đang hút thuốc thì cần tuyên truyền tác hại thuốc lá và vận động bỏ thuốc lá. Đối với những trường hợp không bỏ được thuốc lá thì cần có không gian dành riêng quy định cho những người hút thuốc lá. Tuyệt đối không được hút thuốc nơi công cộng, không hút thuốc nơi hội họp, không hút thuốc trên tàu xe, không hút thuốc trước mặt phụ nữ, trẻ em…”.
Hút thuốc lá thụ động PGS.TS Lương Ngọc Khuê
PGS. TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh

Trong tuần lễ quốc gia không  khói thuốc lá từ ngày 25-31/5 hàng năm hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam thường tổ chức chiến dịch phụ nữ xây tổ ấm không khói thuốc lá. Nhằm vận động đàn ông trong gia đình hút thuốc có ý thức, tạo ra những tổ ấm không khói thuốc, xây dựng mô hình gia đình không khói thuốc lá.
Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết: “Chúng tôi thường tổ chức lễ phát động tổ ấm không khói thuốc để hướng tới việc tất cả những người phụ nữ dù ở bất cứ vai trò, cương vị nào hoặc là người bà hoặc người mẹ, người chị, người em, người con trong gia đình, đều có thể lên tiếng, có thể chủ động để vận động, hỗ trợ và hướng dẫn người thân của mình cùng chung tay xây dựng tổ ấm không khói thuốc lá”.
Thuốc lá thụ động Nguyễn Thị Thu Hà chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ
Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Giảm tỷ lệ hút thuốc lá ở nam giới đồng nghĩa với việc giảm tỷ lệ hút thuốc lá thụ động ở phụ nữ và trẻ em.Với những nguy hại cho sức khỏe mà khói thuốc lá đang mang lại việc xây dựng những môi trường xanh sạch đẹp, không khói thuốc lá là những việc làm cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

Làm Sao Để Bỏ Thuốc Lá?
Có rất nhiều cách để hạn chế cảm giác thèm thuốc lá và dẫn đến bỏ hẳn với thuốc lá như: hạn chế căng thẳng bằng cách tìm đến những trò giải trí, tiêu khiển, tăng cường hoạt động thể dục, thể thao, hạn chế rượu bia và đồ uống có ga, hạn chế tiếp xúc với người hút thuốc, sử dụng sản phẩm cai nghiện thuốc lá… Trong đó việc sử dụng sản phẩm cai thuốc lá là phương pháp được nhiều người tìm đến và sử dụng với cơ hội thành công cao. Điển hình như sản phẩm “cai thuốc lá Thanh Nghị” một sản phẩm có tiếng về khả năng giúp người hút thuốc lá nhanh chóng đoạn tuyệt dứt điểm với thuốc lá hay thuốc lào chỉ trong một thời gian cực ngắn (5-6 ngày).
Hút thuốc lá thụ động cai thuốc lá thầy nghị
Cai thuốc lá Thanh Nghị
cai thuốc lá

Ưu điểm của sản phẩm này ngoài khả năng dứt cơn thèm thuốc lá nhanh chóng ra còn quan trọng hơn là làm mất hoàn toàn lượng Nicotine tồn tại trong cơ thể, do vậy mà loại bỏ hoàn toàn khả năng tái nghiện. Bên cạnh đó cai thuốc lá Thanh Nghị còn được người dùng đánh giá như một loại biệt dược dành cho việc cai thuốc lá. Bởi lẽ khi sử dụng người dùng sẽ bị ức chế ngay cơn thèm, không bị hội chứng bủn rủn, bần thần, nhạt miệng như cảm giác thiếu hụt Nicotine thường xảy đến với những người nghiện thuốc. Và sau 5-6 ngày sử dụng tuyệt nhiên sợ với mùi khói thuốc lá, hết hoàn toàn cảm giác thèm hay cảm nhận vị ngon của thuốc lá. Chính bởi khả năng tương thích ngậm Nicotine kéo đào thải ra ngoài mà người nghiện thuốc lá không còn hàm lượng Nicotine để gây kích thích tạo nên những cơn thèm thuốc lá. Một khi cảm giác thèm thuốc lá không còn và cơ thể trở lại trạng thái ổn định về thần kinh, cân bằng về mọi hoạt động ăn uống, ngủ nghỉ sẽ nhanh chóng lấy lại thể lực và hoạt động sống lành mạnh đối với người cai thuốc. Sản phẩm cai thuốc lá Thanh Nghị do thầy lang Nguyễn Thanh Nghị luôn là sự chọn lựa tối ưu để có thể chia tay hoàn toàn với khói thuốc lá.
 
số điện thoại thầy lang nghị
Nhà thuốc Thanh Nghị vì cộng đồng không khói thuốc lá


Có thể bạn chưa biết: Một số mẹo cai thuốc lá đơn giản chắc chắn thành công
Có thể bạn chưa biết: Phân biệt cai thuốc lá Thanh Nghị giả với cai thuốc lá Thanh Nghị thật

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thảo luận
Chứng nhận sản phẩm
Đăng ký mua sản phẩm
Địa chỉ nhà thuốc
- Buôn Phơng, Xã EaTul, Huyện Cư M'gar, Tỉnh Đắk Lắk
- Chi nhánh chính có trụ sở đặt tại : Bắc Giang, Thái Bình
- Website :  https://congtythanhnghi.vn
Liên hệ nhà thuốc
CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ THANH NGHỊ
 
- Điện thoại:  0976 830 787


- Facebook: Fanpage >>>
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây