Cách Cai Thuốc Lá Để Thoát Khỏi Ung Thư Phổi

Chủ nhật - 12/08/2018 20:07
Ung thư phổi là một căn bệnh với tỷ lệ mắc và tử vong tăng cao tới mức báo động. Theo thống kê hiện nay tại Việt Nam mỗi năm có khoảng gần 20.000 người tử vong do ung thư phổi. Trong số đó tỷ lệ tử vong bởi ung thư phổi nguyên nhân do hút thuốc lá chiếm con số 97%. Một con số cho thấy tác hại khủng khiếp của thuốc lá gây ra cho con người trong giai đoạn hiện nay.
Tác giả bài thuốc cai thuốc lá Thanh Nghị (Ông: Nguyễn Thanh Nghị)
Tác giả bài thuốc cai thuốc lá Thanh Nghị (Ông: Nguyễn Thanh Nghị)
 
Thời gian qua truyền thông đưa tin liên tục về hai trường hợp trong giới nghệ sĩ là nạn nhân của căn bệnh ung thư phổi nguyên nhân do hút thuốc lá, thuốc lào trong suốt thời gian dài. Có lẽ chúng ta không quá xa lạ khi nghe nhắc tới tên nghệ sĩ Hán Văn Tình với những vai diễn bình dân, mộc mạc rất đỗi đời thường để lại nhiều ấn tượng đi sâu vào lòng người như: Chu Văn Quềnh trong phim “Đất và Người”, ông chủ xóm trọ bần tiện trong “Phía trước là bầu trời” hay Trương Tuần trong “Người thổi tù và hàng tổng”… Và một ca sĩ, diễn viên với những ca khúc và vai diễn ăn sâu vào tâm thức của nhiều người như ca khúc “Tình thơ” của một thời áo trắng hay một vị sư chủ trì trong phim hành động võ thuật “Dòng máu anh hùng”… Với không ít những cống hiến to lớn trong lĩnh vực nghệ thuật để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ. Tuy nhiên cả hai nghệ sĩ đều đã vĩnh viễn dừng lại nghiệp diễn vì không thể vượt qua cơn bạo bệnh, bỏ lại đằng sau với vô vàn tiếc nuối của bao thế hệ người hâm mộ.
ung thư phổi vì thuốc lá
 
Ung thư phổi nghệ sĩ Hán Văn Tình
Nghệ sĩ Hán Văn Tình tại bệnh viện ung bướu Hưng Việt

Sự ra đi của 2 nghệ sĩ Hán Văn Tình và Minh Thuận vì bệnh ung thư phổi đã khiến cho người hâm mộ Việt Nam không khỏi giật mình và thương xót. Hán Văn Tình và Minh Thuận là hai cái tên nghệ sĩ rất quen thuộc đối với khán giả Việt Nam. Họ đã sống và cống hiến hết mình cho nghệ thuật để lại rất nhiều những tác phẩm hay và được trao tặng nhiều giải thưởng cao quý. Cái chết của 2 nghệ sĩ Hán Văn Tình và Minh Thuận vì bệnh ung thư phổi đã một lần nữa gióng lên hồi chuông về sự độc hại của thuốc lá. Nó là lời cảnh tỉnh cho những ai đang hút thuốc lá hoặc đang có ý định hút thuốc lá nhận thức được sâu sắc tác hại của thuốc lá.
Ca sĩ Minh Thuận Ung thư phổi
Ca Sĩ Minh Thuận mất vì ung thư phổi ở tuổi 47

Ung thư phổi là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao nhất trong các loại bệnh ung thư. Theo các nhà khoa học và chuyên gia y tế thì thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh đáng sợ này. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ tác hại của thuốc lá nguyên nhân hàng đầu của căn bệnh ung thư phổi để rồi chủ quan đến khi bệnh nặng thì đã quá muộn.
Một ví dụ như trường hợp ông Sa Cao Don ở Phù Yên, Sơn La. Hút thuốc lá từ khi còn là thanh niên vui hút, buồn cũng hút coi đó là thứ không thể thiếu trong cuộc sống. Để rồi hơn 30 năm sau ông Don đã trở thành người nghiện bị phụ thuộc và không thể từ bỏ. Cũng vì chủ quan nên đến lúc phát hiện ra căn bệnh ung thư phổi thì đã ở giai đoạn muộn.
Ông Sa Cao Don ở Phú Yên, Sơn La tâm sự “Tôi phát hiện ra bệnh đã ung thư phổi giai đoạn muộn. Nhớ ngày còn cầm con dao, cái búa khỏe chắc, bổ được gốc cây giờ mới thấy sức khỏe quý giá lắm”
Sẽ không ít người như ông Don nhiều năm hút thuốc chủ quan với lá phổi của mình khi đã phát hiện ra ung thư phổi thì đã ở giai đoạn 3, 4 giai đoạn chỉ có thể điều trị cầm chừng.
Một trường hợp khác là ông Chừng Văn Lượng ở Nam Định cũng điều trị trong khoa ung bướu bệnh viện Hưng Việt tâm sự “Dù ở vùng nông thôn vùng Đồng Bằng Bắc Bộ thật nhưng cũng không hơn gì vùng sâu, vùng xa nên không có điều kiện đi lại khám định kỳ. Đến khi phát hiện ra bệnh thì bệnh ung thư phổi đã ở giai đoạn muộn cũng đành phải chấp nhận”
Theo các chuyên gia y tế bệnh ung thư phổi chiếm 20% trong tất cả các bệnh ung thư hiện nay, nó gần như dẫn đầu trong hàng trăm bệnh ung thư. Theo số liệu thống kê cứ 10 người mắc thì hơn 9 người tử vong vì ung thư. Theo thống kê đa số những người mắc bệnh ung thư phổi một ngày họ đã hút khoảng hơn 10 điếu thuốc.
BS. Tạ Chi Phương  - Trưởng khoa ung bứu bệnh viện Phổi Trung Ương cho biết “Con số thống kê cho thấy tỷ lệ người hút thuốc ngày càng tăng cao và con số chị em phụ nữ bị phơi nhiễm cũng tăng lên chóng mặt. Việc phải tiếp xúc với khói thuốc lá từ những ông chồng hay các bạn bè đồng nghiệp cơ quan xả ra là điều không thể tránh khỏi. Do vậy mà số chị em hút thuốc lá thụ động khá nhiều tỷ lệ tăng lên tương ứng với mức độ tăng của các ca bệnh mỗi năm”
Bác Sĩ Tạ Chi Phương - Khoa ung bướu bệnh viện trung ương
BS. Tạ Chi Phương  - Trưởng khoa ung bứu bệnh viện Phổi Trung Ương

Trong một nghiên cứu mới đây của bộ y tế cứ 10 người bị ung thư phổi thì có hơn 8,5 người có hút thuốc còn 1,5 người còn lại cũng có tỷ lệ rất cao tiếp xúc với khói thuốc. Trong khói thuốc có 73 chất gây ung thư và gây thêm 15 loại ung thư khác ngoài phổi. Đặc biệt người hít phải khói thuốc thụ động có khả năng mắc bệnh còn cao hơn người hút .
GS. Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam chia sẻ “Có thể nói thuốc lá giống như một sát thủ cận kề và sẵn sàng cướp đi sinh mạng của bất cứ ai tiếp xúc với chúng. Hơn 60 chất gây ung thư mạnh trong khói thuốc lá không những gây ung thư phổi mà còn gây ra khoảng 15 loại ung thư khác. Hơn thế nữa chồng hút – vợ hít, ông hút – cháu hít, cha hút – con hít. Chính vì thế thuốc lá không chỉ gây bệnh cho chính người hút thuốc mà nó còn lan tràn chất độc hại này cho rất nhiều người phải bị ảnh hưởng. Hút thuốc lá chính là hành động mà phải trả giá quá đắt, không chỉ bằng tiền bạc mà còn bằng cả tính mạng của bản thân và mọi người thân xung quanh”.
Giáo sư bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng - chủ tịch hội ung thư việt nam
GS. Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam

Câu chuyện ung thư phổi không chỉ dừng lại ở những người nghiện thuốc như nghệ sĩ Hán Văn Tình hay ca sỹ Minh Thuận mà căn bạo bệnh này còn len lỏi đến với cả những ai hít phải khói thuốc thụ động. Chỉ 13% bệnh nhân phổi có khả năng kéo dài sự sống sót sau 5 năm. Tỷ lệ chết do ung thư phổi ở nam giới có hút thuốc cao gấp 22 lần so với nam giới không hút thuốc. Đa số những người hút thuốc đều biết rõ điều này nhưng họ vẫn không đủ nghị lực để vượt qua.

Cách Cai Thuốc Lá Nhờ Thảo Dược Cai Thuốc Lá Thầy Nghị
cai thuốc lá
thuốc cai thuốc lá thanh nghị
Sản phẩm cai thuốc lá Thanh Nghị

Trong vấn đề cai thuốc lá nếu chỉ bằng nghị lực để vượt qua thì đây quả là một điều không hề đơn giản. Theo điều tra nghiên cứu chỉ có khoảng gần 10% số người cai nghiện thuốc lá có thể từ bỏ vĩnh viễn thuốc lá đến cuối đời. Còn lại 90% không có khả năng bỏ hoặc chỉ bỏ được một thời gian rồi lại quay trở về hút lại. Điều này không khó để lý giải bởi lẽ với bất cứ ai đã từng hút thuốc thì việc bị cám dỗ quay trở lại với cảm giác và hương vị của thuốc lá là điều khó tránh khỏi. Tác nhân gây ra cảm giác đó chính là thành phần Nicotine có trong điếu thuốc lá. Nicotine gây cảm giác hưng phấn cho não bộ tạo cho người hút trạng thái ảo của sự thư thái. Tuy nhiên sau thời gian hút cơ thể sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái mệt mỏi, căng thẳng và bắt buộc lại phải bổ sung Nicotine liên tục để duy trì trạng thái hưng phấn đó. Vì vậy để bỏ được thuốc lá dứt điểm điều quan trọng là phải loại bỏ tận gốc lượng Nicotine dẫn tồn tại trong cơ thể. Chính lượng Nicotine này gây nên cảm giác thèm thuốc lá dẫn tới người nghiện khó tập trung khi Nicotine không được bổ sung.
Nếu như trước đây việc bỏ thuốc lá là một điều hết sức khó khăn vì hầu như phụ thuộc rất nhiều vào ý chí và nghị lực của mỗi người (chiếm khoảng 10% cai thành công) thì bây giờ việc cai thuốc lá đã trở nên cực kỳ đơn giản. Bằng chính bài thuốc cai thuốc lá từ những loại thảo dược hợp thành. Thầy lang Nghị tại Đắk Lắk đã bào chế thành công sản phẩm “cai thuốc lá Thanh Nghị”. Đây được coi là chìa khóa cai thuốc thành công cho nhiều người muốn đoạn tuyệt hoàn toàn với thuốc lá. Dựa trên nguyên lý điều trị gốc rễ vấn đề gây ra trạng thái thèm thuốc lá cho người nghiện, thầy lang Nghị đã tìm tòi các loại thảo dược có thể loại bỏ chất Nicotine và phản ứng với chất này để loại bỏ ra khỏi cơ thể người nghiện. Khi Nicotine được đào thải triệt để ra ngoài người nghiện sẽ nhanh chóng cắt cơn thèm thuốc lá và sợ với mùi hôi khét của thuốc lá sau thời gian sử dụng. Chính từ tác dụng tuyệt vời này mà sản phẩm cai thuốc lá Thanh Nghị đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn ở khắp các nước trong khu vực Asean. Quá trình cai thuốc lá là một bước ngoặt lớn đối với những người nghiện thuốc lá. Vì thế trước khi quyết định cai thuốc hãy tìm cho mình một lý do đủ lớn để làm mục tiêu cho hành động bỏ thuốc lá của mình. Và để lựa chọn sản phẩm cai thuốc lá Thanh Nghị chúng ta cũng nên tìm hiểu thận trọng tránh mua nhầm phải hàng giả trà trộn tràn lan trên thị trường hiện nay.
Xác minh sản phẩm cai thuốc lá Thanh Nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thảo luận
Chứng nhận sản phẩm
Đăng ký mua sản phẩm
Bài viết xem nhiều
Địa chỉ nhà thuốc
- Buôn Phơng, Xã EaTul, Huyện Cư M'gar, Tỉnh Đắk Lắk
- Chi nhánh chính có trụ sở đặt tại : Bắc Giang, Thái Bình
- Website :  https://congtythanhnghi.vn
Liên hệ nhà thuốc
CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ THANH NGHỊ
 
- Điện thoại:  0976 830 787


- Facebook: Fanpage >>>
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây